Cô gái Họ Dương nhiều lần hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Với mong muốn những bệnh nhân ung thư tự tin hơn, vui vẻ hơn trong thời gian điều trị, cô gái trẻ Dương Thùy Dung (quê Thái Nguyên) đã có 3 lần cắt đi mái tóc dài mượt mà của mình để hiến tặng cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV).

Lần đầu tiên Thùy Dung cắt đi mái tóc dài của mình dành tặng các bệnh nhân ung thư là 4 năm về trước, khi đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Lý do đầu tiên khiến Thùy Dung quyết định hiến tóc cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam là do trong nhà có người thân bị mắc ung thư vú. Trong những lần vào bệnh viện thăm người thân, Thùy Dung gặp nhiều bệnh nhân nữ phải xạ trị do ung thư vú dẫn đến bị rụng hết tóc nên rất tự ti, mặc cảm và thường phải đội mũ, quấn khăn.

Thùy Dung xinh đẹp, nữ tính với mái tóc dài

Khi quyết định cắt tóc ngắn để hiến tóc, Thùy Dung gặp phải sự phản đối của bố vì bố nghĩ rằng con gái cắt tóc ngắn sẽ không nữ tính, không xinh đẹp. Nhưng sau khi nghe Dung giải thích tại sao bản thân muốn hiến tóc thì bố đã không còn phản đối quyết định của con gái.

Sau này, Thùy Dung đã lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư vú tới gia đình bạn bè. Không chỉ Dung, mà cả em gái, em họ và chị dâu của Dung cũng đã quyết định tham gia hiến tóc. “Cả nhà mình thấy việc làm này vô cùng ý nghĩa nên quyết định hiến tóc cùng nhau”, Thùy Dung chia sẻ.

Mái tóc của Dung luôn được chăm sóc rát kỹ lưỡng để đạt điều kiện hiến tóc

Hiểu được ý nghĩa của việc hiến tóc nên đôi lúc có chút tiếc nuối vì mái tóc dài sẽ xinh đẹp, nữ tính hơn nhưng Thùy Dung vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mái tóc mình cho đi có thể giúp ích cho mọi người, khiến những người không may bị ung thư vú có thể tự tin hơn về bản thân mình.

Thùy Dung sau khi cắt tóc để hiến tặng cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

Thùy Dung dự định sẽ duy trì việc hiến tóc trong tương lai. Dự định khoảng 2 năm nữa mái tóc đủ dài, Dung cùng các chị em trong gia đình sẽ đi cắt tóc và mang đến tặng lại cho Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam để tạo thành những mái tóc đẹp cho các bệnh nhân.

Thùy Dung cũng mong rằng, ngày càng nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu được ý nghĩa của việc hiến tóc để Thư viện tóc có thể mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư vú.

Dương Hòa

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com