Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Bỏ lỡ một chuyến đi – Yêu thương thêm đong đầy!

“Trại hè ơi sao mà yêu đến thế

Trở về quê mà như ngỡ chưa xa

San tình yêu khắp muôn nẻo quê nhà

Tôi nhận được mà lòng đầy kiêu hãnh

Tình yêu thương giúp tôi cất cánh

Bay thật xa trên mọi nẻo đường đời

Tự hào mãi Họ Dương của tôi ơi”!

Thanh xuân bạn hối tiếc nhất điều gì?

Là bỏ lỡ cơ hội nói ra cảm xúc bản thân mình… Là bỏ lỡ cơ hội sánh bước cùng người mình yêu… Hay thực tế hơn một chút là bỏ lỡ một công việc tốt…?

Còn tôi, trong những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp này, một trong những điều khiến tôi hối tiếc đó là bỏ lỡ cơ hội sát cánh cùng anh em Họ Dương trong Trại hè năm nay!

Nhưng rồi có hối hận không?

Không! Tôi tự tin khẳng định điều đó vì thanh xuân của người con Nghệ Tĩnh như tôi là những tháng ngày tôi trưởng thành, là những nuối tiếc mà tôi hiểu sẽ là nuối tiếc có ý nghĩa, sẽ là gia vị cho cuộc sống thêm đậm đà. Thế thì quả thật, bỏ lỡ chuyến đi này là một điều may mắn…

May mắn ư?

Đúng! May mắn vì sau chuyến đi và trở về, những người anh em của tôi vẫn giữ nguyên nhiệt huyết, như mang hết thảy không khí của Trại hè tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về Hà Tĩnh và trao cho tôi. Và tôi coi đó là may mắn! Điều đó như khẳng định một lần nữa tinh thần đoàn kết, sợi dây cảm xúc, sự thành công của Trại hè mang đến cho các bạn trẻ Họ Dương. Để tôi thêm tin yêu và chắc chắn rằng điều đặc biệt ý nghĩa khiến tôi thấy sự bỏ lỡ của mình là cơ hội tốt để nhận ra điều đó, vì nếu tôi đi, tôi chưa chắc đã nhận ra!

Họ Dương – hai từ bình dị nhưng mang trong mình niềm tự hào của bao nhiêu thế hệ, nhất là lớp trẻ như tôi. Anh em tôi trở về và hào hứng kể về chuyến đi. Qua câu chuyện của từng người, không khí Trại hè như hiện ra trước mắt: Cuộc thi Tự hào lịch sử Họ Dương với bao hình ảnh sinh động, là minh chứng cho sự phát triển của dòng họ; Đêm thi tài năng với chủ đề “Con cảm ơn” như một lời tri ân đến đấng sinh thành, quê hương đất nước và Dương tộc; “Cùng lên võ đài khởi nghiệp” để khẳng định bản thân… Các cuộc thi trong chương trình như sợi dây gắn kết hơn 600 thanh niên trên cả nước, như một lời khẳng định rằng “Chung dòng máu Họ Dương – Chung niềm tin chiến thắng”. Và tôi biết, chuyến đi lần này, các bác, các anh chị trong Hội đồng Họ Dương Việt Nam mong muốn từng cá nhân sẽ rèn luyện bản lĩnh, thể hiện bản thân và hơn hết là kết nối dòng tộc.

Sau khi nghe kể, tôi lại càng thêm tin yêu, rực cháy những khát khao. Về với Hà Tĩnh, anh em tôi đã truyền lại cảm hứng của chuyến đi – Điều mà chắc hẳn Ban Tổ chức mong mỏi ở các thành viên Trại hè. Rưng rưng khi nghe kể, hồi hộp khi xem những hình ảnh ấn tượng của Trại hè năm nay, tôi lại nghĩ về những khoảnh khắc đáng nhớ trong Trại hè Thanh niên Họ Dương năm 2018 như được khoác trên mình áo xanh thanh niên Họ Dương đầy hãnh diện, hay giây phút mặc áo đỏ sao vàng sải bước trên bãi biển Tuần Châu, giây phút lắng mình nghe những chia sẻ của các chú, các bác.

Tôi tin rằng mỗi người sau khi tham gia Trại hè, tham gia các hoạt động của Dòng tộc sẽ là cầu nối để xây dựng một Dương gia đoàn kết, nối tiếp truyền thống hào hùng, giúp đỡ con cháu, xây dựng đất nước phồn vinh và thể hiện bản lĩnh của thế hệ trẻ.

Tôi cảm động vì nhận được yêu thương từ những anh em tham gia Trại hè vì sau tất cả, tình cảm là thứ khiến chúng ta hạnh phúc nhất!

Bỏ lỡ một chuyến đi – Yêu thương thêm đong đầy!

Dương Thị La

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com