Cuộc thi viết “Tôi trở về từ yêu thương”: Thư gửi con gái Dương Bảo Trâm

Hà Tĩnh, ngày 31 tháng 7 năm 2019

Dương Bảo Trâm yêu dấu của bố!

Con gái yêu, bố biết ở độ tuổi lên 4 hồn nhiên, trong sáng ấy thì con chưa thể đọc được bức thư này, nhưng bố vẫn viết, vẫn gửi, dành trọn yêu thương và để dành cho con gái bố yêu nhất trên đời!

Vậy là tròn 10 ngày bố “Trở về từ yêu thương” con gái ạ! Bố biết những ngày bố vắng nhà là những ngày con nhớ bố, mẹ vất vả hơn bao giờ hết khi phải một mình cáng đáng công việc của cả gia đình, từ Thành phố Hồ Chí Minh bố cũng rất rất nhớ con và mẹ. Nhưng con biết không, bố đã có những ngày thực sự ý nghĩa với các chú, các dì trong Họ Dương mình đấy con ạ!

Bố sẽ kể cho con và mẹ nghe những gì bố được trải nghiệm, để lớn lên con thêm yêu và tự hào về dòng Họ Dương của mình con nhé!

Rời Hà Tĩnh, tạm xa con gái yêu quý, bố và các chú các dì của con đến với Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam năm 2019. Khác hẳn với năm 2018, năm nay bố được học hỏi và rèn luyện thêm nhiều con ạ, bố thấy bố trở nên “trưởng thành” hơn mặc dù đã lập gia đình và có con gái nhỏ của mình. Con biết không, mỗi hoạt động bố được tham gia là một điều ý nghĩa: Đêm thi tài năng với chủ đề “Con cảm ơn” làm bố thêm yêu ông bà, gia đình, dòng họ và đặc biệt là yêu Bảo Trâm của bố lắm; các trò chơi, các cuộc thi gắn kết hơn 600 các chú, các dì của con – là Thanh niên Họ Dương trên đất nước tươi đẹp của chúng ta; Chương trình “Người bạn gái Họ Dương” làm bố mong mỏi con gái của bố lớn thật nhanh để tham gia con nhé. Và rất rất nhiều hoạt động khác nữa mà bố không kể hết được.

Về nhà, bố mở những hình ảnh Trại hè cho con xem chắc hẳn trong mắt con thấy người đông thật đông và rực rỡ sắc màu đúng không? Thực sự rất tuyệt vời con gái ạ!

Bảo Trâm – Cô con gái nhỏ Họ Dương của bố ơi!

“Người ta có Tổ, có tông

Như cây có cội, như sông có nguồn”

Con người sinh ra và lớn lên, rồi cuối cùng cũng về với cát bụi. Nhưng “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh, họ sinh ra là để in dấu trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Và bao giờ, người ta cũng hướng đến “cái gốc” của mình – tổ tiên, Dòng tộc, gia đình, quê hương! Bố không thể biết trước sau này con sẽ làm gì, ở đâu, nhưng bố tin và mong rằng con sẽ luôn mạnh mẽ và yêu quê hương Dòng tộc, vượt qua mọi khó khăn, tự hào về dòng Họ Dương như bố đang rất tự hào.

Về Hà Tĩnh, nằm cạnh con gái nhỏ bé, bố chỉ muốn hôn con và mong con mau lớn, ngoan ngoãn, bố tưởng tượng giây phút con đến trường, con lớn khôn, con mang trên mình màu áo xanh Thanh niên Họ Dương như bố đang mang và vui đùa cùng anh em Dòng tộc ở một nơi tuyệt vời nào đó. Chỉ nghĩ thôi bố cũng đã vui rồi!

Bố viết những dòng này khi đã ở nhà nhưng những hình ảnh tuyệt vời của Trại hè như đang hiện ra trước mắt, bố sẽ mang yêu thương của Dòng tộc gửi gắm cho con, cho anh em tại quê nhà, và bố sẽ cất thật kỹ bức thư này và gửi cho Dương Bảo Trâm trong tương lai con nhé!

Bố yêu con!

Dương Đức Anh

Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com