Đại hội Đại biểu Họ Dương huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 17/11/2019, Đại hội Đại biểu Họ Dương huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị khoá I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Gio Linh.

Đến dự, đại diện chính quyền huyện Gio Linh có ông Phan Văn Nghi – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Dương Đức Hạnh – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Ngô Văn Lộc – Phó Trưởng phòng Văn hoá – Thể thao huyện; ông Nguyễn Xuân Hoàn – Giám đốc Trung tâm Văn hoá huyện; đại diện Mặt trận Tổ quốc các xã có người họ Dương sinh sống: Gio Phong, Gio Hoà, Gio Mỹ, Gio Việt, Trung Giang và thị trấn Gio Linh, đại diện các tộc họ trên địa bàn: Họ Lê, họ Trương, họ Hồ; bà Nguyễn Thị Bé – Trưởng Phòng giao dịch Gio Linh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch HĐHD Việt Nam

Về phía Dòng tộc có ông Dương Tấn Cường – Phó Chủ tịch kiêm Phó ban Xây dựng Dòng tộc Hội đồng Họ Dương Việt Nam phụ trách khu vực Trung Trung Bộ; ông Dương Văn Châu – Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Trị; các ông, bà trong Thường trực Hội đồng Họ Dương tỉnh, Hội đồng Họ Dương các huyện, thị trong tỉnh, Chủ tịch và thành viên các câu lạc bộ trực thuộc cùng gần 300 bà con Họ Dương trong và ngoài địa bàn huyện.

Ông Dương Văn Châu, Ủy viên Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện Gio Linh, ông Dương Ba báo cáo kết quả hoạt động trong thời gian qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, huyện Gio Linh có 8 chi Họ Dương lớn, với nhà thờ Họ lâu đời, bà con sinh sống quần cư trên địa bàn 6 xã trên địa bàn. Nhiều vị tổ Họ Dương có công khai phá đất đai, chiêu dân lập ấp, được các triều đại phong kiến phong là “tiền hiền/hậu hiền khai khẩn”, khi thác hoá được nhân dân tôn thờ là thành hoàng làng, lập miếu thờ, xây lăng mộ. Thời kỳ chiến tranh, là cư dân vùng giới tuyến, người Họ Dương Gio Linh kiên cường chiến đấu, giành độc lập tự do, đưa Bắc Nam về sum họp một nhà. Ban Liên lạc họ Dương huyện được hình thành từ năm 2002, đã trải qua 2 kỳ Đại hội và tiếp nối hoạt động đến năm 2017 thì thành lập Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện. Theo thống kê, trên địa bàn hiện có hơn 3.500 người Họ Dương, trong đó một bộ phận không nhỏ đã và đang là lãnh đạo, cán bộ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và lực lượng vũ trang nhân dân. Từ năm 2017 đến nay, huyện đã tổ chức mừng thọ cho 109 lượt cụ, vinh danh cho 19 cháu học sinh – sinh viên. Về hoạt động trong thời gian tới Hội đồng Họ Dương Gio Linh chú trọng đẩy mạnh công tác kết nối Dòng tộc, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng quỹ Hồng Phúc, tổ chức mừng thọ cho các cụ tròn 70, 75 tuổi và khuyến khích bà con phát triển kinh tế.

Đại hội đã nghe 3 tham luận về công tác kết nối, xây dựng dòng tộc và khuyến học khuyến tài của gia tộc, đề xuất các giải pháp thực hiện phương hướng đã đề ra, tăng cường kết nối các gia tộc trên địa bàn.

Các đại biểu thống nhất bầu Hội đồng Họ Dương huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2019 -2024

Các đại biểu đã thống nhất bầu Hội đồng Họ Dương huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 9 thành viên do ông Dương Đức Hùng làm Chủ tịch và Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên do ông Dương Song Dinh làm Trưởng Ban.

Hội đồng Họ Dương huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Tấn Cường chia sẻ với các đại biểu những nét chính về hoạt động của Họ Dương Việt Nam, điểm lại các sự kiện lớn trong thời gian gần đây do Hội đồng Họ Dương Việt Nam tổ chức và những chuyển biến tích cực trong công tác Dòng tộc trong khu vực Trung Trung Bộ thời gian vừa qua, ghi nhận sự nỗ lực của Thường trực Hội đồng Họ Dương Quảng Trị trong việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của bà con đồng tộc tỉnh nhà. Ông cũng lưu ý tân Hội đồng Họ Dương huyện Gio Linh 2 vấn đề trong quá trình thực hiện phương hướng nhiệm kỳ tới là: Phát triển công tác thanh niên, kết nối và tổ chức các hoạt động đồng thời giao những công việc phù hợp để lớp trẻ tham gia vào công tác Dòng tộc; và vận động bà con tham gia các chương trình kinh tế của dòng họ để cải thiện kinh tế, đồng thời tìm ra mô hình đầu tư sản xuất kinh doanh phù hợp với địa phương.

Ông Dương Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thay mặt Hội đồng Họ Dương tỉnh, ông Dương Văn Châu đã biểu dương những nỗ lực trong thời gian qua của Hội đồng Họ Dương lâm thời huyện Gio Linh trong việc kết nối bà con và thực hiện các nhiệm vụ chung của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, bày tỏ sự phấn khởi trước sự thành công của Đại hội hôm nay. Ông cũng chia sẻ các hoạt động của Hội đồng Họ Dương tỉnh trong thời gian qua và định hướng hoạt động trong thời gian tới. Dịp này, ông đã dành thời gian giới thiệu thêm thông tin về chương trình nuôi bò thịt, phổ biến chính sách mới về khuyến học khuyến tài, thông tin tuyên truyền và các công việc liên quan đến lịch sử Dòng họ mà Hội đồng Họ Dương Việt Nam đang triển khai.

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Đại hội với nội dung gồm 6 điểm và kêu gọi toàn thể bà con Họ Dương trên địa bàn Gio Linh đoàn kết, nhất trí và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Dương Thành Nhân

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com