Dương Đức Hải và niềm đam mê bóng chuyền

Chiều muộn, trong nhà thi đấu đa năng của Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) Quân đội (Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), chúng tôi vẫn thấy Dương Đức Hải miệt mài luyện tập bóng chuyền cùng đồng đội. Bước chân sải dài cứu từng pha bóng.

Trên gương mặt của cầu thủ trẻ thể hiện rõ sự quyết tâm trong tập luyện. Sau buổi tập, tấm lưng dài của Hải thấm đẫm mồ hôi, câu chuyện được anh kể với chúng tôi trong hơi thở gấp.

Từ nhỏ Hải đã thích hoạt động TDTT, đặc biệt là môn bóng chuyền. Niềm yêu thích bóng chuyền được khơi dậy từ ngôi làng nhỏ An Khang (xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc). Tại đây, thanh niên trong thôn thường xuyên luyện tập bóng ở sân nhà văn hóa. Hải mải mê với những chiều ra sân xem các anh, các chú chơi bóng. Thấy cậu bé đam mê thực sự, các anh đã dành thời gian để hướng dẫn. Cũng từ đó, Hải được luyện tập và chơi trong đội bóng của thôn.

Dương Đức Hải (bên trái) nhận danh hiệu vận động viên phòng thủ xuất sắc “Giải bóng chuyền trẻ Cúp câu lạc bộ năm 2023”. 

Đến trường, Hải nhiệt tình tham gia thi đấu các giải dành cho học sinh THPT. Đó cũng là những dịp để Hải rèn luyện kỹ năng thi đấu. Năm 2021, Dương Đức Hải tham gia đội của ngành giáo dục huyện Sông Lô đi thi đấu và đoạt ngôi vô địch giải bóng chuyền của ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2022, Hải tham gia đội bóng chuyền của huyện Sông Lô thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc và giành giải nhất.

Góp sức vào thành công ở nhiều giải đấu quần chúng, Hải được giới thiệu về Trung tâm TDTT Quân đội. Đây là bước ngoặt lớn trong chặng đường đến với thể thao chuyên nghiệp của Hải. Tại đây, anh được các huấn luyện viên đào tạo bài bản về kỹ thuật thi đấu bóng chuyền, có cơ hội cọ xát với đồng đội, được học tập văn hóa nâng cao kiến thức. Dương Đức Hải chia sẻ: “Vào Trung tâm, tôi được huấn luyện để hoàn thiện và nâng cao kỹ thuật. Khi chuẩn bị cho giải đấu, cường độ luyện tập cao hơn với những bài tập phối hợp, đối kháng, xử lý các tình huống. Để thực hiện được, tôi phải cố gắng rất nhiều”.

Nhờ nỗ lực luyện tập, năm 2023, Hải đã góp sức cùng đồng đội đoạt nhiều giải cao, như: Giải nhất “Giải vô địch bóng chuyền trẻ quốc gia năm 2023”; giải nhất “Giải bóng chuyền trẻ Cúp câu lạc bộ năm 2023”. Dương Đức Hải được trao tặng danh hiệu vận động viên phòng thủ xuất sắc “Giải bóng chuyền trẻ Cúp câu lạc bộ năm 2023”. Thượng tá Nguyễn Thanh Đức, huấn luyện viên bóng chuyền, Trung tâm TDTT Quân đội, cho biết: “Dương Đức Hải là vận động viên trẻ có thể lực, tố chất tốt, chịu khó trong luyện tập và đạt được những thành công bước đầu. Đây là điều kiện rất tốt để Hải tiếp tục phấn đấu đi theo con đường bóng chuyền chuyên nghiệp”.

Theo Quanđoinhandan.vn

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com