Dương Thị Kim Ne: Cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với công tác Đoàn – Đội

Say mê, nhiệt tình, sáng tạo, đó là những nhận xét của đồng nghiệp về cô giáo Dương Thị Kim Ne – Bí thư chi đoàn – Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống giáo dục nẻn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Dương Thị Kim Ne đã mơ ước trở thành nhà giáo. Tốt nghiệp THPT, Kim Ne chọn thi vào học ngành sư phạm. Ra trường cô giáo trẻ Kim Ne đã mang tất cả những kiến thức, kỹ năng thu nhận được trong những năm ngồi trên ghế giảng đường và lòng say mê, yêu nghề, mến trẻ, sự năng động sáng tạo để truyền dạy cho các em học sinh.

Cô giáo Dương Thị Kim Ne luôn nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn, Đội

Những ngày mới bước chân vào nghề, cô giáo Kim Ne luôn học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước và bằng sự tìm tòi, sáng tạo của bản thân xây dựng nên những bài giảng có sức truyền tải và sức hút đối với học trò. Bằng giọng nói nhẹ nhàng, cách giảng bài dễ hiểu, mỗi tiết học của cô Kim Ne luôn mang lại những điều mới mẻ, khơi gợi được sự sáng tạo của học sinh.

Không chỉ giỏi chuyên môn, tâm huyết, đam mê, với nghề, cô Dương Thị Kim Ne còn tích cực trong các hoạt động Đoàn, Đội. Cô hiện là Bí thư chi đoàn – Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Thường Phước 2. Với vai trò của người thủ lĩnh Đoàn, người dẫn dắt hoạt động Đội, cô Kim Ne luôn tiên phong tham gia mọi hoạt động Đoàn – Đội tại địa phương bằng tinh thần cùng nhiệt huyết tuổi trẻ.

Nhờ sự nỗ lực, đam mê với nghề, sự năng động của tuổi trẻ, cô giáo Kim Ne nhanh chóng trở thành một giáo viên có chuyên môn vững vàng và một Tổng phụ trách đội tiêu biểu. Những lớp học do cô chủ nhiệm học sinh đều rất chăm ngoan, năng động, sáng tạo, ham mê khám phá. Những thành tích trong công tác mà cô Kim Ne đạt được trong thời gian qua là kết quả cho quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Năm học 2020 – 2021 Liên đội Trường Tiểu học Thường Phước 2 đạt thành tích Liên đội mạnh cấp tỉnh. Trong công tác chuyên môn cô Kim Ne tham gia bồi dưỡng hội thi giao lưu học sinh tiểu học đạt giải Nhì cấp huyện; Hỗ trợ, tư vấn học sinh đạt giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện và giải khuyến khích cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Liên đội Trường Tiểu học Thường Phước 2 hỗ trợ cuộc thi vẽ tranh chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhì. Cá nhân cô Kim Ne được nhận Giấy khen Bí thư chi đoàn hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với những thành tích đạt được, 2 năm liền cô Dương Thị Kim Ne được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô giáo Dương Thị Kim Ne (giữa) luôn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao

Ngoài công tác chuyên môn và hoạt động đoàn, đội, cô giáo Kim Ne còn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao. Cô là một vận động viên môn bóng đá và bóng bàn, luôn tích cực tham gia các giải đấu do huyện tổ chức. Cô cùng các vận động viên nghiệp dư đã giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đấu: Giải Nhất bóng đá nữ dành cho công nhân viên chức lao động huyện Hồng Ngự năm 2022 và cũng đạt giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; Giải Ba bóng chuyền nữ Đại hội thể dục thể thao huyện Hồng Ngự lần thứ IX năm 2021; Giải Nhất bóng chuyền hơi nữ nhân kỷ niệm 122 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2022…

Say mê, nhiệt tình, sáng tạo, luôn giữ được ngọn lửa nghề, cô giáo Dương Thị Kim Ne đã thắp lửa cho không ít thế hệ học sinh đam mê tìm tòi, sáng tạo. Cô là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, góp phần góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh – công dân nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.

Dương Diệp

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com