Dương Xuân Bính: Nông dân hay cười của “Làng vui”

Chương trình Làng Vui số phát sóng ngày 1/1/2022 tới sẽ có sự xuất hiện của một người nông dân Họ Dương giản dị và hay cười. Đó là nông dân Dương Xuân Bính đến từ xã Yên Bình – Thạch Thất – Hà Nội

Trong đoạn clip giới thiệu phát sóng chương trình “Làng Vui” người nông dân 65 tuổi đã đem lại màu sắc vô cùng tươi vui và ý nghĩa lên màn ảnh nhỏ chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Dương Xuân Bính với nụ cười luôn trên môi

Là chủ sở hữu của vườn bưởi hơn với hơn 100 cây và hơn 100 thùng ong, ông Dương Xuân Bính là một trong những người nông dân đi đầu trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã Yên Bình. Không chỉ làm giàu cho riêng mình, ông Bính luôn sẵn sàng chia sẻkinh nghiệm làm giàu cho những người hàng xóm, láng giềng xung quanh: “Tôi không giấu ai cái gì cả! Muốn là mọi người rồi tất cả xóm đều giàu cả! Có của ăn của để, nuôi được con cái ăn học”.

Ông Bính kể rằng, mình được lên tivi là bởi vì có biệt tài “nói lắm”. Có biệt tài là “nói lắm” nhưng cái sự “nói lắm” của ông Dương Xuân Bính là để mua vui cho hàng xóm láng giềng, truyền đạt kinh nghiệm làm giàu cho bà con. “Mình giàu, hàng xóm giàu mình càng vui”, ông Bính chia sẻ.

“Bảo có gì giỏi hay không thì tôi chả có gì giỏi cả” – ông Bính nói. Ông bảo rằng, mình vốn là chỉ làm điều bản thân muốn, điều bản thân thích. Từ đó mới tìm tòi ra các phương phái mới và tốt để làm kinh tế, có tiền cho các con học đại học.

Những chia sẻ của ông Bình cho thấy đó là một người nông dân sáng tạo trong lao động, một tấm lòng luôn vì mọi người. Mong rằng sẽ có thêm nhiều người nông dân Họ Dương như ông Dương Xuân Bính.

Dương Nhật Anh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com