Gặp mặt, giao lưu các dòng họ tỉnh Bắc Giang và Trung tâm UNESCO Gia đình và Dòng họ VN

Sáng ngày 5/1/2021, tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương tỉnh Bắc Giang, Ban Liên lạc các Dòng họ do Họ Dương tỉnh Bắc Giang làm trưởng Ban Liên lạc, tổ chức buổi: “Giao lưu, gặp mặt các Dòng họ tỉnh Bắc Giang và Trung tâm UNESCO Việt Nam – lần thứ 2”.

Về dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm UNESCO Gia đình và Dòng họ Việt Nam, đặc biệt còn có đại biểu đại diện cho Mặt trận tổ quốc tỉnh, đại biểu đại diện cho Thường trực 12 Dòng họ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tới dự.

Hội nghị khai mạc với lời chúc mừng của Ban Liên lạc các Dòng họ, ông Dương Ngọc Tân – Chủ tịch HĐHD tỉnh Bắc Giang – Trưởng Ban Liên lạc các Dòng họ đã giới thiệu xuất xứ, cũng như khẳng định tầm quan trọng của việc tập hợp trong việc cùng tham gia sinh hoạt các dòng họ trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó góp phần xây dựng và phát triển các dòng họ văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dòng họ; các dòng họ giữ vai trò nòng cốt, vận động giáo dục con cháu giữ gìn thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu góp phần vào việc hoàn thành thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc duy trì hoạt động các dòng họ trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được mối đoàn kết và là cầu nối Sự gắn kết bền chặt các dòng họ, đã tạo nên sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết, góp phần tích cực vào việc xây dựng đất nước ngày thêm phồn vinh, hạnh phúc.

Đại biểu các dòng họ ký kết bản ghi nhớ

Đây là lần thứ 2 Họ Dương tỉnh Bắc Giang đăng cai tổ chức, buổi giao lưu diễn ra hết sức đầm ấm với những ý kiến phát biểu của đại biểu đại diện cho Thường trực 12 dòng họ, chia sẻ về những hoạt động của dòng họ mình đồng đóng góp những kinh nghiệm trong hoạt động của dòng họ mình, góp ý xây dựng quy chế hoạt động xác định cơ sở cho hoạt động các năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm UNESCO Gia đình và Dòng họ Việt Nam phát biểu.

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm UNESCO Gia đình và Dòng họ Việt Nam nhấn mạnh Trung tâm UNESCO Gia đình và Dòng họ Việt Nam là cơ quan tham vấn và nghiên cứu về các Dòng họ, do đó trung tâm sẽ là người bạn cùng các Dòng họ đã đưa ra những chính sách, đường lối thiết thực và hiệu quả cao trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của dòng họ. Một trong những chính sách được trung tâm chú trọng là việc đoàn kết, thống nhất cùng phát triển của các dòng họ, đây là di sản để giáo dục con cháu học tập và noi theo. mong các vị cao niên, các ông là là trưởng chi, trưởng tộc các dòng họ động viên anh em, con cháu luôn đoàn kết, phát huy tâm trí để xây dựng đất nước, làm rạng danh dòng họ, góp phần làm đất nước vững mạnh, dòng họ trường tồn.

Lễ bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban liên lạc cho Họ Phạm

Cuối buổi giao lưu các đại biểu cùng nhau ký kết bản ghi nhớ các Dòng họ và chứng kiến lễ bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Liên lạc lần thứ 3 năm 2021 cho đại diện Thường trực dòng họ Phạm làm trưởng Ban Liên lạc các dòng họ tỉnh Bắc Giang lần thứ 3.

Dương Văn Thanh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com