Gấp rút hoàn thành công trình “Hải Phòng Dương tộc từ đường”

Cùng với sự thành lập và phát triển mạnh mẽ của Hội đồng Họ Dương Việt Nam, Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng được thành lập từ năm 2011. Đến nay, đã kết nối, tập hợp được hơn 10 nghìn người trong số gần 15 nghìn người Họ Dương đang sinh sống và làm trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Theo nguyện vọng của bà con dòng tộc, để tỏ lòng thành kính với Tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục cho các thế hệ trẻ tăng thêm lòng tự hào, có trách nhiệm tiếp nối truyền thống của Tổ tiên và cha ông, nhiều năm bà con mong muốn có nơi để giao lưu văn hóa tinh thần, vinh danh những người có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, mừng thọ các cụ cao niên. Tại Lễ hội mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2018 tổ chức ở TP.Cần Thơ, Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng đã cùng trao đổi tâm tư, nguyện vọng đó và được gia đình ông Dương Thanh Tùng và bà Phạm Thị Hợp đã tự nguyện hiến tặng 1.033m2 đất để xây dựng ngôi từ đường cho Họ Dương TP.Hải Phòng tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn.

Cuộc gặp giữa Hội đồng Họ Dương Hải Phòng với gia đình ông Dương Thanh Tùng tại TP.Cần Thơ

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Hội đồng Họ Dương Hải Phòng đã họp bàn thống nhất triển khai dự án xây dựng công trình “Hải Phòng Dương Tộc đại từ đường” tại làng Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng trên diện tích đất hơn 1.000m2 do gia đình ông Dương Thanh Tùng và bà Phạm Thị Hợp tự nguyện hiến tặng. Công trình gồm: Từ Đường Họ Dương thành phố Hải Phòng và Nhà nuôi dưỡng các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Nơi đây là điểm giao lưu văn hóa tinh thần, vinh danh những người có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, mừng thọ các cụ cao niên.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam về thăm làm việc với Hải Phòng.

Hội đồng Họ Dương Hải Phòng đã thực hiện các thủ tục đầu tư, dự toán khoảng 15 tỷ đồng từ nguồn kinh phí từ đóng góp tự nguyện của các thành viên trong Họ, đồng thời vận động phát tâm công đức của các cá nhân gia đình, tổ chức trong và ngoài dòng  họ. Ngày 23/4/2019 Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng đã tổ chức khởi công công trình “Hải Phòng Dương tộc đại từ đường”. Về dự Lễ khởi công, ông Dương Trung Quốc – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới những người đã mang tất cả tâm huyết, lòng nhiệt tâm của mình để góp của, góp công xây dựng công trình. Ông hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những công trình ý nghĩa như vậy trong phạm vi cả nước

Ông Dương Trung Quốc – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam dự lễ khởi công công trình.

Đến nay sau 10 tháng kể từ ngày khởi công công trình, với sự tham gia đóng góp tài trí, sức người, sức của, nhất là các thành viên thường trực Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng, Ban quản lý Dự án như: Ông Dương Thế Sơn – Trưởng Ban quản lý dự án, ông Dương Đức Tùng – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng, ông Dương Thanh Tùng – Phó chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện An Dương – Chủ tịch HĐHD xã Nam Sơn, ông Dương Hải Đăng – Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân đến nay công trình đã xây dựng xong phần mộc, đang hoàn thiện phần trang trí nội thất khu thờ tự, dự kiến khánh thành vào cuối tháng 3/2020. Để có được những kết quả như ngày hôm nay, trong năm qua, mặc dù công việc rất bận rộn nhưng Hội đồng Họ Dương TP.Hải Phòng luôn quan tâm, kiểm tra đôn đốc, bám sát công trình, động viên mọi người để đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là sự hỗ trợ của ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Sau khi khánh thành Dương tộc đại từ đường, sẽ tiếp tục thi công giai đoạn 3 của công trình là xây dựng Nhà nuôi dưỡng các cụ già có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa. Sau khi hoàn thiện toàn bộ, đây là công trình có giá trị về mỹ thuật, có ý nghĩa về tâm linh, giáo dục và là công trình xã hội hóa cao.

Ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cùng dự cất nóc.

Thời gian qua, công trình “Hải Phòng Dương Tộc đại từ đường” đã nhận được nhiều sự đóng góp về vật chất và tinh thần của bà con cô bác anh chị em Dòng tộc Họ Dương TP.Hải Phòng, bà con người Họ Dương Hải Phòng đang sinh sống ở mọi miền Tổ quốc và cả ở nước ngoài cùng các tổ chức, các nhà hảo tâm. Công trình “Hải Phòng Dương tộc đại từ đường” hoàn thành tổng thể như thiết kế và kế hoạch sẽ là công trình rất có ý nghĩa cho muôn đời con cháu mai sau.

Ngôi Đại từ đường vào buổi tối

Dương Văn Đức

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com