Họ Dương – Người bạn thanh xuân

Họ Dương – Người bạn thanh xuân 

Giữa muôn vàn mảnh đất phồn hoa đô hội, ta chỉ chọn một nơi để trở về, để nương náu và tìm chút hương bình yên cho tâm hồn, ấy là quê hương, là dòng họ, là nhà. Giữa ngàn vạn đóa hoa rạng rỡ đua mình trong bình mình ban sớm, ta chỉ yêu và gắn bó với những điều đó mà thôi. Tôi với tuổi đôi mươi của mình, ở cái tuổi mà ai trong chúng ta cũng muốn được khám phá cuộc sống, được thử thách bản thân, được tìm tòi, học hỏi, giao lưu cùng bạn bè,và với những ước muốn như thế thì tôi đã may mắn biết đến Câu lạc bộ Thanh niên Họ Dương – là người bạn, là nơi mang nhiều sự trải nghiệm, sự gắn bó ấm áp tình người, là ngôi nhà mang nhiều tình yêu thương.

Thanh xuân của tôi có vô số điều hối hận và không vui vẻ nhưng thật may mắn đó là trong giai đoạn thời u ám này, tôi gặp gỡ được rất nhiều bạn tốt đặc biết là người bạn mang tên Họ Dương. Người bạn này đã biến thành ánh sáng của tôi, mang đến cho tôi vô số chuyện vui vẻ. Khi tôi nói ra liền có người trả lời, những chuyện nhỏ bé cũng được anh bạn này chia sẻ. Tôi vẫn luôn vui mừng khôn xiết vì gặp được người anh bạn này, chúng tôi đã đi với nhau được một khoảng thời gian. Đối với tôi mà nói, người anh bạn Họ Dương này giống như tri kỉ, một phần thanh xuân và cuộc đời của tôi.

Có ai đó đã từng nói rằng: “Đất nước có nhiều dòng sông’. Nhưng chỉ có một dòng sông để thương, để nhớ, giống như cuộc đời của mỗi người, ai cũng có quê hương, là dòng họ, tổ tiên, gia đình, bạn bè để nhớ về. Tôi, mang trên mình dòng máu của người Họ Dương, tôi tự nhủ rằng mình có thể làm gì, có thể mang lại gì và có thể đóng góp gì cho dòng họ, người bạn này của mình hay không.

Nếu như nói gia đình là chiếc nôi nuôi dưỡng con người khôn lớn, thầy cô là những người lái đò đưa ta đến bến bờ tri thức, thì người bạn bè là những người cùng ta chia sẻ buồn vui, tình bạn có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của mỗi con người. Đúng là như vậy, những con người ở nhiều nơi khác nhau, từ lạ thành quen, nhưng đều mang trong mình cùng chung dòng máu của con người Họ Dương. Chính người bạn Họ Dương này đã gắn kết những con người xa lạ đến với nhau. Tình bạn là tình yêu thuần khiết nhất, đó là hình thức cao nhất của tình yêu, nơi không cần đòi hỏi gì, không cần điều kiện, nơi người ta chỉ đơn giản là thích cho đi. Họ Dương mang đến nhiều điều mới lạ,những trải nghiệm đáng quý, những con người đáng yêu đầy tình yêu thương, những sự giản dị trong cuộc sống, những sự chia sẻ đầy trân trọng, những cuộc vui với những nụ cười và những giọt nước mắt của sự hạnh phúc. Anh bạn Họ Dương này của tôi đã đánh thức sự vô cảm, sự trầm ngâm thường ngày của tôi, mở khóa trái tim tôi bởi sự gắn bó thân thuộc của tình yêu thương, sự nhẹ nhàng ấm áp trong tình bạn. Và những thế người bạn này đã cho tôi những bài học về sự cho đi tình yêu thương giữa những con người với nhau, tình gắn bó với quê hương, tổ tiên của mình, giúp một con người khô khan trở thành một con người ấm áp và biết chia sẻ nhiều hơn.

Tôi rất ít khi nói lời cảm ơn với người bạn Họ Dương này, nhưng tại lúc này đây tôi thật lòng muốn nói một lời cảm ơn anh bạn. Cảm ơn vì đã khiến cho tôi thấy thế giới này, thanh xuân này đáng giá biết bao. Không hẳn lúc nào cũng gặp mặt nhưng luôn nhớ về nhau. Sự xuất hiện của người bạn này còn quan trọng hơn bất kì mối quan hệ xã giao nào. Dù có ra sao, dù có thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn rất vui khi năm đó được gặp gỡ cậu. Tuy người ta nói rằng, mỗi một đoạn thời gian trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp gỡ những người bạn khác nhau, nhưng tôi vẫn hy vọng, người bạn Họ Dương này sẽ mãi mãi sẽ là người bạn, người đồng hành tốt nhất trong cuộc đời và thanh xuân của tôi.

Khép lại những dòng văn giàu cảm xúc, mỗi con người sẽ lại có thêm cho mình những góc nhìn mới, những điều mới, những bài học mới. Nhưng chung quy lại, chúng ta sẽ càng thêm yêu và trân quý nhau hơn, gắn kết nhau hơn với những người bạn này. Mong rằng người bạn Họ Dương của tôi sẽ càng ngày càng vững mạnh, càng ngày càng phát triển. Giống  như loài hoa hướng dương, tôi sẽ luôn hướng về người bạn này của mình, tôi sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình. Để một ngày nào đó, tôi sẽ không thấy tiếc nuối với những năm tháng tuổi trẻ đầy hoài bão của mình cùng với anh bạn Họ Dương này!

Dương Thị Hồng Ngọc – CLB Thanh Niên Họ Dương Hà Tĩnh

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Mão - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com