Họ Dương xã Tân Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) – Điểm sáng trong phong trào Khuyến học – Khuyến tài

Thấy được hiệu quả từ Quỹ Khuyến học – Khuyến tài của Họ Dương Việt Nam, các gia đình ông Dương Công Hiểu và ông Dương Đăng Thi đã lập quỹ khuyến học gia đình để tặng thưởng cho con cháu chăm ngoan học giỏi vào dịp Tết Nguyên đán.

Quỹ Khuyến học gia đình đã đem lại kết quả rất tốt, khuyến khích con cháu cố gắng hơn nữa trong học tập. Gia đình ông Dương Công Hiểu có 14 người là con, dâu, rể và cháu nội ngoại đã tốt nghiệp và đang theo học đại học, cao học, gia đình ông Dương Đăng Thi có 11 cháu nội ngoại học Đại học và Cao đẳng và nhiều gia đình khác…

Cùng với Quỹ Khuyến học Họ Dương Việt Nam, các gia đình, các chi Họ Dương tại Tân Thủy đã vận động xây dựng Quỹ Khuyến học riêng, tiêu biểu là chi Họ Dương Đệ, Dương Bá, Dương Văn, Dương Công, Dương Đức… đồng loạt ra đời và phát huy hiệu quả, kết quả các năm học con cháu Họ Dương toàn xã có thành tích học tập tốt chiếm tỷ lệ cao.

Năm 2014, để thống nhất chung việc huy động Quỹ Khuyến học Họ Dương toàn xã để cùng với Họ Dương Việt Nam tặng thưởng cho các cháu học sinh. Họ Dương xã Tân Thủy đã phát động ủng hộ Quỹ và thu được hơn 15 triệu đồng, xây dựng quy chế khen thưởng cho các cấp học mà Quỹ Họ Dương Việt Nam chưa thưởng đến. Với quan điểm “Chăm lo việc học ngay từ đầu”, năm 2020, Hội đồng Họ Dương xã Tân Thủy tổ chức vận động Quỹ Khuyến học lần thứ hai, mở rộng đối tượng khen thưởng và đã thu được hơn 20 triệu đồng đưa vào Quỹ Khuyến học để quản lý và sử dụng. Việc phát động lần này đã được các chi họ, con cháu Họ Dương Tân Thủy ở mọi miền tổ quốc tham gia tích cực mặc dù có người đã sinh hoạt Họ Dương ở các địa phương khác.

Nhờ vậy, Họ Dương được đánh giá là điểm sáng trong công tác Khuyến học – Khuyến tài của xã và đề nghị cấp trên khen thưởng, đồng thời hội cũng đề nghị Hội đồng Họ Dương xã Tân Thủy tham gia ý kiến, đóng góp kinh nghiệm tại Hội nghị Khuyến học xã để các đơn vị, các dòng họ khác học tập.

Trong năm học 2019-2020, mặc dù kết thúc muộn do nghỉ dịch Covid-19, nhưng Hội đồng Họ Dương xã Tân Thủy đã tặng thưởng cho 80 cháu là học sinh THCS và Tiểu học với số tiền gần 4 triệu đồng, tuy số tiền thưởng không lớn, nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Hội đồng Họ Dương tới công tác giáo dục cho thế hệ con cháu.

Ngoài phần thưởng từ Quỹ Khuyến học của Hội đồng Họ Dương xã Tan Thủy, các Chi Họ vẫn tiếp tục duy trì nguồn quỹ riêng, tặng thưởng cho các cháu trong gia đình, dòng họ, động viên các cháu phấn đấu hơn nữa trong học tập.

         Dương Công Dưỡng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com