Hội đồng Họ Dương thành phố Đà Nẵng tổng kết công tác hoạt động năm 2019

Ngày 15/12/2019, tại Văn phòng Hội đồng Họ Dương (HĐHD) TP.Đà Nẵng số 49 Đào Tấn, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, HĐHD TP.Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 2020.

Về dự Hội nghị có ông Dương Hoài Nam – Ủy viên HĐHD Việt Nam – Chủ tịch HĐHD TP. Đà Nẵng; ông Dương Quốc Khánh – Phó chủ tịch Thường trực HĐHD TP.Đà Nẵng; ông Dương Phú Giọng – Phó chủ tịch HĐHD TP.Đà Nẵng – Chủ tịch HĐHD huyện Hoà Vang; ông Dương Trần Thanh Tâm – Phó chủ tịch HĐHD TP.Đà Nẵng – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân TP.Đà Nẵng; bà Dương Thị Thơ – Phó chủ tịch HĐHD TP.Đà Nẵng phụ trách công tác phụ nữ cùng các ông/bà Trưởng, Phó các phòng, ban; các ông/bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch các câu lạc bộ; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐHD các quận, huyện.

Ông Dương Hoài Nam – Chủ tịch HĐHD TP.Đà Nẵng đã báo cáo trước Hội nghị về hoạt động của HĐHD TP.Đà Nẵng trong năm 2019. Trong năm qua, HĐHD TP.Đà Nẵng đã củng cố nhân sự 1 HĐHD cấp quận, huyện và tái lập lại 1 HĐHD cấp quận, huyện. HĐHD TP đã tổ chức thành công cho 200 bà con Họ Dương tại Đà Nẵng tham dự Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 tại Vĩnh Phúc; trao 10 suất quà của HĐHD Việt Nam và 40 suất quà của HĐHD TP. Đà Nẵng cho người Họ Dương tại Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán 2019. HĐHD TP.Đà Nẵng cùng với CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân TP.Đà Nẵng tổ chức thành công buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp doanh nhân Họ Dương Đà Nẵng với CLB Golf Họ Dương Việt Nam. Ngoài ra, HĐHD TP đã tổ chức mừng thọ các cụ cao niên Họ Dương từ 75 – 79 tuổi.

Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận từ các CLB, HĐHD các quận, huyện. Các quận, huyện, các CLB đã nêu ra những kết quả đạt được cũng như những vướng mắc, tồn đọng trong năm qua và phương hướng hoạt động cho năm tới. Nhiều đại biểu đã có những ý kiến đóng góp rất thiết thực nhằm kết nối dòng tộc được tốt hơn. Hội nghị cũng đã thảo luận rất tích cực về một số chương trình trong quý I năm 2020 như: Tổ chức mừng thọ, trao quà Tết cho các hộ gia đình Họ Dương khó khăn tại TP.Đà Nẵng và triển khai chương trình tham dự Ngày hội văn hoá mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020 được tổ chức tại Bắc Ninh. Ông Dương Hoài Nam – Chủ tịch HĐHD TP.Đà Nẵng đã nhấn mạnh và yêu cầu các quận, huyện nhanh chóng kết nối, lập danh sách các cụ cao niên thuộc diện thành phố vinh danh để HĐHD TP tổ chức vinh danh mừng thọ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Về quà Tết cho hộ gia đình Họ Dương có hoàn cảnh khó khăn, ông Nam cho biết, năm nay Họ Dương Việt Nam tặng 40 suất, Họ Dương Trung Trung Bộ 7 suất (kinh phí HĐHD TP.Đà Nẵng lo) và HĐHD TP.Đà Nẵng 20 suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Về chương trình Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020, ông Nam nhấn mạnh, năm nay cũng giống như năm ngoái, bà con họ Dương đang sinh sống tại Đà Nẵng sẽ được HĐHD Đà Nẵng hỗ trợ tiền xe (ngoài số tiền hỗ trợ của HDVN); Yêu cầu các quận, huyện, các CLB lập danh sách gửi về HĐHD TP trước ngày 30/12 để HĐHD TP tổng hợp và gửi về HĐHD Việt Nam. Ông Nam cũng nhắc nhở HĐHD các quận, huyện, các CLB đăng ký chính xác số người để tránh lãng phí khi thuê xe và nghiêm túc nhắc nhở các đơn vị không lặp lại tình trạng như năm trước là đưa người Họ Dương không sinh sống và học tập tại ĐN đi trên xe của ĐN làm mất cơ hội tham dự Ngày hội của bà con sinh sống trên địa bàn TP. Hội nghị cũng thảo luận rất nghiêm túc, tích cực, cụ thể cho công tác hậu cần để bà con đi dự Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2020 được an toàn, vui vẻ.

Hội nghị diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở và thành công tốt đẹp.

Thìn Dương

 

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com