Hội nghị Tập huấn cộng tác viên các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ năm 2018

     Ngày 17/11, tại Sân golf Tân Sơn Nhất (số 6, đường Tân Sơn, phường 15, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh), Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Thông tin tuyên truyền các tỉnh/thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ năm 2018.

     Chủ trì Hội nghị: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Tham dự Hội nghị còn có các Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam: Bà Dương Phạm Thị Thu Hằng, ông Dương Thanh Biểu, ông Dương Văn Canh, ông Dương Ngọc Lương, ông Dương Công Đức, ông Dương Văn Bé Hai, ông Dương Thanh Tương, ông Dương Tấn Cường, các ông là Phó ban Thông tin truyền: ông Dương Văn Khá, ông Dương Văn Mão và hơn 80 đại biểu là các cộng tác viên của Ban Thông tin tuyên truyền đến từ Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam khẳng định: “Theo Điều lệ Họ Dương Việt Nam, hoạt động Thông tin tuyên truyền được xác định là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Trong đó, công tác Thông tin tuyên truyền được xác định là một trong những hoạt động quan trọng nhằm nêu lên những tấm gương và những kinh nghiệm hay, những hoạt động trong công tác kết nối, xây dựng Dòng tộc. Qua đây, nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp của Dòng tộc cho mọi người, tuyên truyền về thực hiện tôn chỉ của Họ Dương Việt Nam: Hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa”.

     Thời gian qua, công tác tuyên truyền trong Dòng tộc đã được chú trọng, phục vụ kịp thời yêu cầu công tác xây dựng Dòng tộc, nghiên cứu lịch sử, khuyến học khuyến tài, tương thân tương ái; phát triển kinh tế Dòng tộc; hoạt động của các câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân, Câu lạc bộ Thanh niên… Trong đó tập trung tuyên truyền các sự kiện quan trọng của Dòng tộc như: Đại hội đại biểu Họ Dương Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 – 2023); Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam lần thứ nhất; Ngày Hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương lần thứ nhất năm 2018. Các trang thông tin, bản tin nội bộ (bản tin giấy và trang web hoduongvietnam.com.vn) đã phản ánh tinh thần, ý chí, tình cảm và văn hóa của người Họ Dương, có tác động to lớn đến tâm tư, nguyện vọng của bà con Dòng tộc, góp phần thúc đẩy hoạt động kết nối, xây dựng, phát triển Họ Dương Việt Nam. Đặc biệt, thông qua việc thông tin kịp thời tấm gương người tốt việc tốt, thương yêu giúp đỡ nhau giữa những người Họ Dương dần dần tạo được nét đẹp văn hóa của người Họ Dương: “Thương người như thể thương thân”.

Toàn cảnh Hội nghị

     Ông Dương Công Minh cũng nêu lên một số hạn chế trong công tác truyền thông trong thời gian qua. Nhiều sự kiện quan trọng tại Hội đồng Họ Dương các cấp chưa được phản ánh kịp thời trên các kênh thông tin của Dòng tộc. Hoạt động thông tin tuyên truyền ở Hội đồng Họ Dương các cấp chưa ngang tầm với sự phát triển của Dòng tộc. Một số thông tin đăng tải chưa chuẩn xác, gây nên sự tranh luận không đáng có trên các trang mạng xã hội.

     Một trong những nguyên nhân của tồn tại trên là tổ chức bộ phận làm nhiệm vụ công tác truyền thông chưa chuyên nghiệp. Đặc biệt là các cộng tác viên còn thiếu và yếu ở các địa phương nên chưa phản ánh kịp thời các hoạt động của Dòng tộc. Chính vì vậy, Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tập huấn cộng tác viên các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ năm 2018 để nâng cao chất lượng của đội ngũ cộng tác viên, qua đó góp phần đưa công tác thông tin tuyên truyền ngày càng phát triển.

Bà Dương Phạm Thị Thu Hằng hướng dẫn thông tin tuyên truyền về công tác Phát triển kinh tế

     Hội nghị cũng được nghe ông Dương Văn Khá báo cáo công tác thông tin tuyên truyền từ tháng 7 – 10/2018, một số yêu cầu quản lý nhà nước đối với nội dung và hình thức tuyên truyền trên website và bản tin truyền thống; hướng dẫn của ông Dương Thanh Biểu về công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài và mừng thọ; hướng dẫn của bà Dương Phạm Thu Hằng về công tác tuyên truyền phát triển kinh tế; hướng dẫn của công Dương Văn Canh về công tác thông tin tuyên truyền trong mảng Kiểm tra, thu đua khen thường; hướng dẫn của ông Dương Ngọc Lương về công tác thông tin tuyên truyền trong Thanh niên. Với các hướng dẫn ngắn gọn, thiết thực từ Đoàn chủ trì Hội thảo, các đại biểu nắm được những quy định, nguyên tắc khi thực hiện công tác thông tin tuyên truyền trong các lĩnh vực hoạt động trọng tâm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

Ông Dương Thanh Biểu – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam hướng dẫn tuyên truyền về công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài và mừng thọ

 Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài và cung cấp thông tin cho Ban Thông tin tuyên truyền, kỹ năng chụp ảnh từ các nhà báo Họ Dương có nhiều kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực báo chí.

Nhà báo Dương Viết Cương hướng dẫn các cộng tác viên kỹ năng viết tin, bài

    Tại Hội nghị, các đại biểu đều ủng hộ quan điểm của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trong công tác thông tin tuyên truyền. Đồng thời, nhiều đại biểu đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình trong việc phối hợp với Ban Thông tin tuyên truyền triển khai những công việc cụ thể, viết tin bài để các hoạt động của Dòng tộc được chia sẻ rộng rãi tới bà con Họ Dương cả nước. Ông Dương Công Bình – Hội đồng Họ Dương tỉnh Bến Tre cho biết: “Hội nghị là một hoạt động có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền của Hội đồng Họ Dương Việt Nam. Theo tôi, chúng ta nên bắt đầu với việc viết tin vì đây là thể loại đơn giản, dễ viết nhất. Sau khi thành tạo hơn, mỗi người trong chúng ta nên tập thói quen viết lại những điều hay, điều tốt đẹp trong cuộc sống, những tấm gương người tốt, việc tốt của người Họ Dương trên mọi miền tổ quốc”.

     Kết luận Hội thảo, ngoài việc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và cộng tác viên, ông Dương Thanh Biểu đã nêu những định hướng về công tác Thông tin tuyên truyền của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trong thời gian tới. Ông mong muốn Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam để thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền. Khẳng định vai trò của các cộng tác viên thông qua các hoạt động Thông tin tuyên truyền sẽ góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của Dòng tộc để người Họ Dương sống và làm việc đúng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ban Thông tin tuyên truyền

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Khá - Phó Tổng Thư ký; Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com