Hội nghị tổng kết 2018 về công tác kết nối xây dựng dòng tộc Họ Dương miền Đông Nam Bộ

     Ngày 5/1/2019 tại Tân Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm 2018 của Hội đồng Họ Dương 11 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam Dương Công Minh.

Ông Dương Công Minh phát biểu tại Hội nghị.

Đến dự Hội nghị có gần 100 đại biểu: Về phía Hội đồng Họ Dương Việt Nam có các ông: Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam và các ông Phó Chủ tịch: Ông Dương Quốc Trọng; Ông Dương Tấn Cường; ông Dương Công Đức. Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố gồm có: TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Phước và Long An.

Ông Dương Quốc Trọng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố đã báo cáo với Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam những kết quả đạt được cũng như những việc cần thực hiện trong thời gian tới của Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố. Trong đó, Hội đồng Họ Dương thành phố Hồ Chí Minh đã và đang từng bước xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, thực hiện tốt 6 nhiệm vụ theo quy định tại Điều lệ Họ Dương Việt Nam; Hội đồng Họ Dương các tỉnh luôn lấy việc tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái làm kim chỉ nam hoạt động. Đồng thời tại Hội nghị, Hội đồng Họ Dương các tỉnh, thành phố đã chỉ ra những mặt hạn chế và khó khăn trong quá trình hoạt động, từ đó xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam về các giải pháp khắc phục những khó khăn để hoạt động kết nối trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Ông Dương Công Đức phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Thường trực Hội đồng Họ Dương Việt Nam, ông Dương Quốc Trọng đã thông báo một số kế hoạch và công tác lớn của Hội đồng Họ Dương Việt Nam trong thời gian tới, như triển khai việc tặng quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho người Họ Dương thuộc diện hộ nghèo, gặp khó khăn; các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam năm 2019 và lưu ý một số vấn đề khi bà con các tỉnh, thành phố về tham dự Ngày hội văn hóa mùa xuân Họ Dương Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam cảm ơn các cấp chính quyền các tỉnh, thành phố đã quan tâm hỗ trợ cho hoạt động của Hội đồng Họ Dương trong thời gian qua. Ông chia sẻ, các hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam luôn chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật, với mục đích là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cộng đồng người Họ Dương Việt Nam. Tại Hội nghị, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trong Dòng tộc và lưu ý nguyên tắc làm việc của Hội đồng Họ Dương các cấp phải theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Họ Dương Việt Nam  để đảm bảo sự đồng thuận giữa các thành viên khi triển khai công việc. Đặc biệt, ông lưu ý Hội đồng Họ Dương trong khu vực Đông Nam bộ bám sát Điều lệ Họ Dương Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tránh phô trương, lãnh phí khi tổ chức các hoạt động phong trào của Dòng tộc, luôn giữ gìn nếp sống văn hóa tốt đẹp của người Họ Dương.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi, chân thành, cởi mở và ấm tình Dòng tộc./.

Dương Thảo Quỳnh Như/ Dương Lê Bằng – ảnh

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com