Nam sinh Dương Phi Hùng nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngày 28/12/2020, em Dương Phi Hùng, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Minh Hà (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) trên đường đi mua đồ từ Nhà văn hóa thôn Cẩm Tiến, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên đến gần trụ sở UBND xã Phong Cốc (trước đây) thì nhặt được chiếc ví da màu đen rơi bên lề đường.

Em Dương Phi Hùng học sinh lớp 10A8 trường THPT Minh Hà – Thị xã Quảng Yên

Kiểm tra bên trong, em Dương Phi Hùng thấy có 3 triệu đồng tiền mặt và một chiếc ảnh thẻ để góc ngoài ví. Nhận ra đây là ảnh của người quen gần nhà, Dương Phi Hùng lập tức đến nhà bác Dương Văn Bích để hỏi thăm, xác nhận và trả lại chiếc ví.

Nhận lại vật giá trị đã mất từ tay Dương Phi Hùng, bác Dương Văn Bích, chủ nhân chiếc ví xúc động chia sẻ: “Trên đường đi hàn giá đỡ máy rửa xe về, tôi bị rơi ví. Thật may, cháu Hùng nhặt được và trả lại cho tôi. Cháu Hùng là học sinh có phẩm chất đạo đức tốt. Gia đình tôi cảm ơn cháu nhiều lắm”.

Nói về cá nhân học sinh Dương Phi Hùng của mình, cô Nguyễn Thị Lượt, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A8, Trường THPT Minh Hà cho biết: “Ở lớp, em Dương Phi Hùng là học sinh  ngoan, nhanh nhẹn, tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi. Em luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn. Hành động thật thà, không tham của rơi của em xứng đáng để các bạn học tập và noi theo”.

Như Cương

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com