Người tận tâm với kết nối xây dựng Dòng tộc

Dù đã ở tuổi “Thất thập cổ lai hy” nhưng ông Dương Hùng Dõng ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vẫn đang hết mình với các công tác kết nối và xây dựng Dòng tộc Họ Dương An Giang. Hiện ông đang giữ nhiều vai trò quan trọng trong Hội đồng Họ Dương tỉnh như: Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, Trưởng đoàn kết nối Dòng tộc Họ Dương tỉnh An Giang và là Chủ tịch Hội đồng Họ Dương huyện An Phú.

Tham gia kết nối xây dựng Dòng tộc Họ Dương ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Dương Hùng Dõng là một trong những người nhiệt huyết vận động tuyên truyền nhiều điều tốt đẹp của Họ Dương Việt Nam đến bà con Họ Dương các nơi. Ông Dõng chia sẻ, cơ duyên đưa ông đến với công việc xây dựng và kết nối Dòng tộc từ cuối năm 2016. Thời gian ấy ông đang là Trưởng Ban quý tế Phủ thờ tộc Họ Dương xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú. Do nhu cầu thành lập và xây dựng Hội đồng Họ Dương liên tỉnh An Giang – Kiên Giang nên ông được phân công giữ các chức vụ quan trọng của Hội đồng lâm thời.

Ông Dương Hùng Dõng – Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang trao tộc huy cho ông Dương Văn Tạo

Gần hai năm nhiệt huyết, năng nổ, tận tâm với công tác xây dựng và phát triển Dòng tộc, đến nay ông đã có nhiều đóng góp to lớn cho việc kết nối cộng đồng Họ Dương ở khắp nơi trong tỉnh An Giang. Sự thành công trong việc kết nối bà con cùng họ ở các địa phương như: An Phú, Châu Phú, Chợ Mới, Châu Thành, liên huyện Tri Tôn – Tịnh Biên đều mang đậm dấu ấn. Mới đây nhất, với vai trò là Trưởng ban xây dựng Dòng tộc Họ Dương tỉnh An Giang, ông đã vận động thêm nhiều bà con Họ Dương ở huyện Phú Tân tham gia xây dựng Dòng tộc, đây cũng là bước ngoặc để ông tiếp tục đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ gắn kết với bà con cùng họ tham gia sinh hoạt ở Hội đồng Họ Dương huyện, thị.

Ông Dương Hùng Dõng (người đứng thứ 3 bên trái sang) cùng các thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang chúc thọ và trao bằng mừng thọ cho các cụ cao tuổi Họ Dương

Ông Dõng nói, tuy tuổi đã cao nhưng nhận thấy tinh thần hướng về Dòng tộc, Tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa là những việc làm hết sức ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho dòng họ nên bản thân ông hết sức phấn khởi từ đó làm động lực để cống hiến nhiều hơn.

Nhiều năm qua ông Dương Hùng Dõng còn tận tâm với công tác khuyến học khuyến tài cho học sinh, sinh viên Họ Dương vượt khó học giỏi. Ông xem đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, vừa khuyến khích và cũng động viên tinh thần hiếu học của con em Họ Dương đang gặp khó khăn tiếp tục đến trường. Điều này sẽ góp phần để tài năng Họ Dương giúp ích cho xã hội. Chính những việc làm mang lại nhiều lợi ích; nhiều lần ông được Hội Khuyến học tỉnh mời tham dự các buổi tham luận về công tác khuyến học khuyến tài.

Ông Dương Hùng Dõng trong ngày cúng giỗ Tổ tiên Dương Văn Thới năm 2020

Ngoài các công tác lãnh đạo trong Ban Chấp hành Hội đồng Họ Dương tỉnh An Giang, hơn mười năm nay ông Dương Hùng Dõng còn là Trưởng Ban quý tế và Trưởng Tộc phủ thờ Họ Dương tại xã Vĩnh Lộc huyện An Phú. Vốn là bậc lão niên, lại là người có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Dòng tộc nên ông Dương Hùng Dõng được bà con Họ Dương hết sức kính trọng. Tại Phủ thờ, ông Dõng cũng là người lo hương khói cho các bậc tiền nhân đã có công khai hoang, mở cõi, làm rạng danh Dòng tộc. Ông còn là người vận động con cháu Họ Dương góp tiền, hiện vật để trùng tu lại phủ thờ, lăng mộ Tổ tiên ngày thêm khang trang, tươm tất. Và hằng năm vào ngày 25 – 26 tháng Giêng âm lịch, ông Dõng cùng với bà con Họ Dương khắp nơi lại hân hoan tề tựu về nơi tôn nghiêm tổ chức giỗ ông Dương Văn Thới để tỏ lòng tri ân, báo ân bậc Tổ tiên khai mở vùng đất Vàm Cỏ lao xã Phú Hữu và xã Vĩnh Lộc ngày nay.

Ông Dương Hùng Dõng trao bản tin Họ Dương Việt Nam cho bà con Họ Dương huyện Phú Tân, An Giang

Sau nhiều năm cống hiến và có những đóng góp to lớn cho việc xây dựng và phát triển Dòng tộc, ông Dương Hùng Dõng đã nhận được nhiều bằng khen và danh hiệu cao quý từ Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng Họ Dương khu vực Tây Nam Bộ và tỉnh An Giang.

Với cái tâm hướng về Dòng tộc, cái tầm của một lão niên nhiều kinh nghiệm, ông Dương Hùng Dõng đang từng ngày chăm lo cho truyền thống hiếu học. Tâm nguyện của ông là tiếp tục phát hiện những nhân tài Họ Dương để xây dựng cộng đồng Họ Dương Việt Nam thành một dòng họ vững mạnh. Đối với ông, niềm vui và động lực lớn nhất là làm được những gì để những người cùng họ còn khó khăn được vươn lên trong cuộc sống cũng như học sinh nghèo Họ Dương vững bước đến trường.

Dương Bảo – Hữu Nhân         

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com