Văn phòng HĐHD Việt Nam – Sự nỗ lực bước đầu

     Đầu tháng 7 năm 2018, Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam chuyển về làm việc tại Sân Golf Long Biên (quận Long Biên, TP. Hà Nội). Thời gian chưa được nhiều nhưng đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn.

     Là đơn vị có chức năng tham mưu giúp việc cho Thường trực và HĐHD Việt Nam, ngoài những công việc thường xuyên như: Xây dựng Dòng tộc, nghiên cứu lịch sử, khuyến học khuyến tài và mừng thọ, phát triển kinh tế, công tác thanh niên và thông tin tuyên truyền, thời gian qua, tập thể anh chị em Văn phòng HĐHD Việt Nam đã hoàn thành những công việc chính sau đây:

     1. Đã tham mưu giúp việc cho Thường trực tổ chức thành công Trại hè Thanh niên Họ Dương tại Tuần Châu và Ngày hội doanh nhân tại TP. Hà Nội. Đây là những công việc đã được Điều lệ Họ Dương Việt Nam quy định và việc tổ chức đã đạt được những yêu cầu và nội dung đặt ra.

Các giải đấu thể thao được tổ chức tại Trại hè Thanh niên Họ Dương tại Tuần Châu

     Trong đó, Trại hè Thanh niên Họ Dương Việt Nam tại Tuần Châu có trên 500 đại biểu tham dự và với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, tạo ấn tượng sâu sắc đối với tuổi trẻ Họ Dương Việt Nam: Chung kết cuộc thi “Những ngôi sao nhỏ Họ Dương” về đề án phát triển kinh tế, xã hội; “Thanh niên Họ Dương và câu chuyện khởi nghiệp; “Vươn ra biển lớn”…

     Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam, trong các ngày 12,13/10/2018, tại Sân golf Long Biên, TP. Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam với 640 đại biểu tham dự, trong đó có 529 đại biểu là Doanh nhân Họ Dương. Ngày hội diễn ra trong không khí tưng bừng, đoàn kết, với nhiều nội dung phong phú: Ngoài việc tổ chức các giải thể thao, thi văn nghệ Doanh nhân và trưng bày giới thiệu sản phẩm, các đại biểu đã được nghe các diễn giả – là những chuyên gia, những Doanh nhân thành đạt trình bày các chuyên đề: Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương liên kết sẵn sàng hội nhập quốc tế; Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương vươn tới chuẩn mực toàn cầu; khởi nghiệp và mở rộng kinh doanh; chuẩn bị vốn, công nghệ nhân sự và kỹ năng quản trị… Những nội dung trình bày tại Ngày hội Doanh  nghiệp – Doanh nhân được các đại biểu đánh giá là thiết thực, hữu ích, nhất là trong công tác khởi nghiệp, kinh doanh.

Các diễn giả tại Diễn đàn Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam “Liên kết vươn tới khởi nghiệp toàn cầu”

     2. Tham mưu giúp Thường trực HĐHD Việt Nam tổ chức kỳ họp HĐHDVN; các kỳ họp thường kỳ hàng tháng của TT HĐHD Việt Nam và các cuộc họp giao ban về công tác xây dựng Dòng tộc.

     Văn phòng đã tham mưu tổ chức kỳ họp HĐHD Việt Nam (khóa VII – ngày 12/10/2018) và 3 kỳ họp hàng tháng của Thường trực HĐHD Việt Nam. Đây là những cuộc họp quan trọng bàn về chủ trương công tác xây dựng Dòng tộc và nhân sự chủ chốt của một số HĐHD cấp tỉnh, thành phố.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Họ Dương Việt Nam chủ trì Hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam năm 2018

     Văn phòng đã tham mưu tổ chức các cuộc họp giao ban xây dựng Dòng tộc tại các khu vực: Đông Bắc Bộ; Đông Nam Bộ; Trung Trung Bộ; đồng bằng và duyên hải Bắc Bộ; Tây Bắc. Đây là các cuộc họp được chuẩn bị kỹ và đưa lại kết quả tốt trong công tác xây dựng Dòng tộc.

Hội nghị giao ban lãnh đạo Hội đồng Họ Dương 11 tỉnh, thành phố vùng  Đồng bằng Sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ

     Ngoài ra, Văn phòng HĐHD Việt Nam đã tham mưu tổ chức các cuộc tập huấn cho các cộng tác viên, Thông tin tuyên truyền cho các tỉnh phía Bắc; tổ chức 6 khóa đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho lực lượng thanh niên Họ Dương và các doanh nghiệp tại các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắc và Thái Nguyên.

Hội thảo tập huấn Cộng tác viên truyền thông các tỉnh, thành phố miền Bắc năm 2018

     Điều đáng lưu ý là, Văn phòng HĐHD Việt Nam đã tham mưu giúp Thường trực HĐHD Việt Nam xây dựng 17 Quy chế tổ chức và hoạt động thuộc từng khâu công tác của Dòng tộc. Có thể nói, đây là Bộ quy chế, là cơ sở pháp lý trong quá trình xây dựng, phát triển Dòng tộc, góp phần bảo đảm mọi hoạt động xây dựng Dòng tộc theo đúng quy định của Điều lệ HDVN. Dựa trên Bộ quy chế này, các hoạt động thường xuyên được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, từ chế độ báo cáo, cung cấp thông tin, cho đến công tác phối hợp hỗ trợ HĐHD cấp tỉnh/thành phố, cũng như công tác khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, thanh tra, kiểm tra, thi đua khen thưởng… đã đạt được những kết quả nhất định.

     Tuy thời gian chưa nhiều nhưng với vai trò là cơ quan tham mưu, thời gian qua, Văn phòng HĐHD Việt Nam đã hoàn thành khối lượng công việc tương đối lớn. Góp phần cùng toàn Dòng tộc hoàn thành các mục tiêu công tác mà Điều lệ và Nghị quyết HĐHD Việt Nam đã đề ra. Phát huy những kết quả đã đạt được, hy vọng rằng trong thời gian tới, Văn phòng HĐHD Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa, đoàn kết chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu công tác, cùng HĐHD các địa phương hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà HĐHD Việt Nam đã đề ra. Trước mắt, làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết, để giúp Thường trực HĐHD Việt Nam tổ chức thành công Lễ hội Mùa Xuân Họ Dương năm 2019.

                                                        Dương Hoàng

Ban Thông tin truyền thông
Ban Thông tin truyền thônghttp://hoduongvietnam.com.vn/

Bản tin điện tử Họ Dương Việt Nam. Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Dương Thu Hiền - Phó Ban Thông tin truyền thông Hội đồng Họ Dương Việt Nam.

BẢN TIN ĐIỆN TỬ HỌ DƯƠNG VIỆT NAM
© 2005-2018 Họ Dương Việt Nam. All rights reserved

Biên tập: Văn phòng Họ Dương Việt Nam - Địa chỉ: Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên,
Khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243.526.5678 - Fax: 0243.699.3366 - Email: thongtinsukienhdvn@gmail.com